☼ Kính mời bạn tìm hiểu về Thông Tin & Sinh Hoạt

TB_55: Ký giả Trương Minh Đức bị công an hành hung lần thứ 3

Thông Báo số #55 của Đảng Vì Dân Việt Nam

v/v: Ký giả Trương Minh Đức bị công an hành hung lần thứ 3

Ngày 02/11/2014 – Vào khoảng 8 giờ tối ngày 02/11/2014, Ký giả Trương Minh Đức (Kg. TMĐ) đã bị một nhóm 8 tên côn đồ chận đánh tại khu vực Ngã 3 Suối Giữa (quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương). Trong số các hung thủ có một Trung tá Công an H. Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Theo lời tường thuật, ông đã bị bạo hành đồng loạt bằng vũ lực và hung khí. Sau nhiều phút bị tấn công, ông bị thương trầm trọng ở đầu, ngực và lưng. Toàn bộ tài sản cá nhân ông mang theo đều bị cướp mất, bao gồm máy điện thoại cầm tay, I-Pad, thẻ tín dụng và 600 USD tiền mặt.

Đây là lần thứ ba Kg. Trương Minh Đức bị hành hung trong vòng hai tháng, bởi những tên côn đồ; trong cả ba lần đều có sự hiện diện của sĩ quan công an. XEM TIN

Lần thứ nhất xảy ra vào lúc 14 giờ chiều ngày 08/09/2014 tại khu vực số 63 Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội). XEM TIN

Lần thứ hai xảy ra vào nửa đêm 11-12/9/2014, tại trụ sở công an thị trấn Mỹ Phước (Bến Cát, Bình Dương); hai ngày sau khi anh bị hành hung trọng thương một cách cố ý tại Hà Nội. XEM TIN

Bằng chứng về chuỗi sự kiện nêu trên cho thấy là toàn bộ ba cuộc bạo hành đều có sự chỉ đạo cụ thể của cơ quan an ninh Việt Nam.

Mặt khác, trong thời gian gần đây một số Bloggers khác cũng đã bị công an mặc thường phục cố tình đánh trọng thương, hay công khai đe dọa bằng những lời lẽ mang tính côn đồ.

VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam cực lực lên án chủ trương đàn áp bằng hành động bạo lực của các cơ quan an ninh Việt Nam đối với những người đấu tranh ôn hòa cho nhân quyền và công bằng xã hội.

Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu các tổ chức nhân quyền quốc tế tạo các áp lực sâu rộng để buộc cơ quan các cơ quan chức năng Việt Nam phải mở cuộc điều tra và truy tố các hung thủ, kể cả những cán bộ công an có liên quan trực tiếp đến các vụ hành hung; để làm sáng tỏ nội vụ và chứng tỏ rằng những sự kiện đáng tiếc này không phải là chủ trương đàn áp chính trị bằng bạo lực của nhà nước CHXHCNVN.

Chúng tôi đồng thời chờ đợi thái độ và hành động can thiệp cụ thể của chính phủ các quốc gia tự do đối với nhà nước CHXHCNVN về tình trạng bạo hành nhân quyền đang xảy ra ở Việt Nam dưới nhiều hình thức khác nhau.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự yểm trợ thông tin và đấu tranh nhân quyền của các cơ quan truyền thông, báo chí và tổ chức nhân quyền đối với các thành viên của Đảng Vì Dân Việt Nam trong thời gian qua.

Trân trọng kính thông báo và tri ân.

TM. VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam

Trịnh Ngọc Anh

 

   
© ALLROUNDER