Quan điểm & Bình luận của Đảng Vì Dân

Hãy cho Tổ Quốc một cơ hội hoà bình thật sự

 

Vào cuối tháng 8 vừa qua, nhà nước CSVN đồng loạt tung ra một loạt bài viết trên các báo Quân đội Nhân dân, Lao Động, Công an Nhân dân, Hà Nội Mới xuyên tạc mục đích đấu tranh của Đảng Vì Dân.  Đài Tiếng Nói Việt Nam cũng đã có các bài đọc với nội dung tương tự từ cơ quan TTXVN.

Nói chung, các bài báo đều nhằm buộc tội Đảng Vì Dân “phản động”, với các lý do là đã:

  • tích cực trợ giúp cho các đồng bào Dân Oan đang đi khiếu kiện đòi công lý ở Hà Nội và TP.HCM;

  • cứu trợ nhân đạo cho nạn nhân bão Chanchu và các đồng bào nghèo khó ở những vùng xa xôi hẻo lánh;

  • phát thanh hơn 200 chương trình Radio Hoa-Mai về Việt Nam để vận động dân chủ, nhân quyền;

  • phát hành rộng rãi Tập san Hoa-Mai, cơ quan ngôn luận của Đảng Vì Dân ở Việt Nam;

  • đấu tranh đòi thực thi nhân quyền, dân chủ và tổ chức Tổng Tuyển Cử Tự Do.

Cùng thời điểm này, các cơ quan báo chí, truyền thông nhà nước cũng đã đồng thanh tấn công GHPGVNTN và các cá nhân, đoàn thể đấu tranh dân quyền. Xuyên qua nội dung các bài báo này, rõ ràng là nhà nước Việt Nam xem tất cả tổ chức, cá nhân bất đồng chính kiến với đảng CSVN như kẻ thù.

Kiểu chụp mũ phản động của nhà nước Việt Nam đối với những ai chỉ trích sự độc tài, tham ô hay bất công của bộ máy, tất nhiên, không làm ai ngạc nhiên. Điều làm người ta sửng sốt là đến bây giờ, các cán bộ lãnh đạo trung ương và địa phương vẫn một mực cho rằng Dân Oan khiếu nại sai và nhà nước đã giải quyết đúng. Đáng nói hơn nữa là nhà nước ra lệnh dẹp đi các cuộc biểu tình khiếu kiện và cưỡng bách chở Dân Oan về tỉnh, rồi quay sang buộc tội “phản động” cho những người tiếp trợ số đồng bào khốn khổ này.

Nhà nước Việt Nam đã tự cô lập lấy chính mình bằng sự trù dập những cá nhân và tổ chức đối lập ôn hoà trong thời gian qua. Nếu đảng CSVN tiếp tục xem tất cả người đối lập là kẻ thù thì họ sẽ bị đối xử như kẻ thù, mà kẻ thù thanh toán nhau tất phải đổ máu. Có phải chăng thành phần cầm quyền bảo thủ đang đẩy dần những người đối lập ôn hoà vào chỗ phải một mất một còn với đảng?

Thái độ bảo thủ ích kỷ của đảng CSVN cần phải được chấm dứt. Những người lãnh đạo nhà nước cần thể hiện thiện chí đối thoại với các tổ chức đối lập lương hảo để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề tồn đọng của đất nước, hơn là đẩy họ vào thế phải đối kháng sinh tử với nhau. Nhà nước Việt Nam đã có thể xem những nước cựu thù như Mỹ, Pháp, Nhật, v.v... là bạn, thì lý cớ gì không thể hoà giải với những người đồng bào khác chính kiến với mình?

Hãy cho tổ quốc một cơ hội hoà bình thật sự, thay vì làm cho tình hình chính trị nước nhà trở nên tồi tệ hơn! Đảng CSVN, hãy đối thoại!

 

01.09.2007

 

   
© ALLROUNDER